Home » Công Nghệ » Những điều bạn cần biết về Bitcoin

Bitcoin là gì? Đó chắc là câu hỏi mà nhiều người trong thời gian gần đây rất tò mò phải không. Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi một lập trình viên người Nhật Bản là  Satoshi Nakamoto, là ứng dụng được phát triển trên nền tản mã nguồn mở vào năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Vì vậy mà nó được ví như tiền ảo có giá trị thực.

Bitcoin có cách hoạt trái ngược với việc quản lý tiền tệ của những hệ thống ngân hàng hay kho bạc. Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động trực tiếp trên Internet. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

Bitcoin đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền tệ

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên, và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có xu hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 8 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 71 tỷ đô la Mỹ là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

Với những giới thiệu cơ bản và đơn giản trên chắc các bạn đã hình dung được bitcoin là gì rồi phải không ? Có thể trong tương lại việc sử dụng tiền ảo sẽ là công cụ mới trên toàn thế giới.