Home » Sức khoẻ » Mách mẹ bầu bí quyết ngủ ngon khi mang thai (Phần 1)

Khó ngủ, mất ngủ chính là một trong các vấn đề rắc rối thường  hay gặp của nhiều chị em phụ nữ ở trong thời kì mang thai. Tình trạng này  nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe  của bà bầu cũng như  là sự phát triển của thai nhi. Để có được giấc ngủ ngon và vượt qua được tình trạng “đếm cừu” hàng đêm, mẹ hãy thử các cách làm đơn giản sau đây nhé!

Tư thế nằm ngủ đúng cách để có được giấc ngủ ngon hơn

Theo như các chuyên gia, trong nhiều tư thế nằm ngủ thì tư thế nằm nghiêng sang phía bên trái và đặt thêm một chiếc gối mềm mại ở giữa hai đầu gối sẽ khiến cho bà bầu cảm thấy được thoải mái, dễ để có được giấc ngủ ngon nhất. Đây chính  là tư thế nằm ngủ có thể làm giảm đi áp lực lên trên tĩnh mạch chủ, đồng thời giúp cho cơ thể bà bầu hạn chế  được tình trạng phù nề cũng như  là đau lưng và đau ở đầu gối. Đặc biệt vào trong 3 tháng cuối của thai kì, nằm nghiêng về  phía bên trái là tư thế  để nằm ngủ có lợi nhất dành cho sức khỏe của bà bầu.

Tránh vận việc động mạnh trước khi đi ngủ

Những bài tập thể dục hoặc vận động thường xuyên sẽ rất tốt tới cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì khi cơ bắp đã được co giãn thường xuyên sẽ giúp cho các bà bầu tránh được những tình trạng chuột rút tại chân khi đang đi ngủ. Tuy nhiên, bà bầu cần từ bỏ thói quen tập thêm một vài bài tập thể dục trước lúc đi ngủ  từ 2-3 tiếng. Bởi khi  vận động sẽ mang đến sự hưng phấn tới cho bạn để có được giấc ngủ ngon, nhưng  nếu sự hưng phấn được cận kề giờ lên giường thì đảm bảo rằng sẽ khiến cho bạn khó đi vào giấc ngủ.

(Còn tiếp)