Home » Công Nghệ » Liệu BBPhone có thể dùng 2 ngày như quảng cáo hay không?

Bphone là dòng điện thoại Made in Việt Nam đầu tiên, trong buổi lễ ra mắt Bphone  thế hệ thứ 2, chiếc điện thoại này được nhắc đến với ưu điểm vượt trội là pin có thể sử dụng thoải mái 2 ngày, thực tế có được như vậy không chúng ta cùng kiểm chứng.

Bphone 2017 có màn hình lớn hơn Bphone thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2015, nhưng dung lượng pin thì vẫn được nhà sản xuất BKAV giữ nguyên là 3.000 mAh.

Điều đó cũng cho thấy BKAV của Việt Nam cũng như nhiều nhà sản xuất Smartphone lớn khác chưa thể tham gia vào cuộc chạy đua về dung lượng pin khủng của Smartphone, bởi công nghệ pin hiện tại đã ở mức tiên tiến nhất và chưa thể tiến xa hơn. Để tăng thời gian sử dụng Pin của Smartphone các nhà phân phối sẽ buộc phải tăng dung lượng pin,từ đó trọng lượng của pin cũng sẽ tang theo, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Chỉ sử dụng kết nối wifi

Trải nghiệm sản phẩm Bphone 2017, chúng tôi để độ sáng màn hình ở mức 50%, chỉ dùng kết nối wifi, nghe gọi ít lướt web đọc báo check facebook ở mức độ vừa phải thì sau hơn 1 ngày sử dụng máy còn 44% pin, đồng thời thời gian ước tính sử dụng còn lại khoảng 22 tiếng.

Lúc này thời gian chờ của màn hình là gần 4 tiếng và nó đã tiêu thụ khoảng 1/3 dung lượng pin của máy.

Trong khi đó lượng pin mà CPU tiêu thụ chỉ chiếm gần 200mAh.

 Thời gian chờ của máy trong hơn 1 ngày chỉ tiêu thụ 55mAh dung lượng pin, là một két quả ấn tượng.

Sử dụng với kết nối dữ liệu ở cường độ cao

Tiếp tục sử dụng máy với cường độ như trên thì pin của máy cho tôi thời lượng sử dụng hai ngày. Từ đó có thể đưa ra kết luận,dung lượng pin của chiếc Bphone 2017 sẽ đúng như lời quảng cáo của nhà sản xuất nếu chỉ sử dụng chế độ kết nối wifi và màn hình ở chế độ chờ.