Home » Giáo Dục » Hiệu trưởng chưa được bổ nhiệm, hơn 200 học sinh không có giấy khen

Vẫn chưa được tái bổ nhiệm, hiệu trưởng tại Kiên Giang chẳng thể ký vào giấy khen khiến  cho 225 học sinh đạt  được thành tích không được nhận phần thưởng  vào cuối năm học.

Ngày 28/5, tại lễ tổng kết năm học  ở trường Tiểu học với THCS Tân Thuận 1 ( thuộc huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang), bà Vũ Thị Niêm – nguyên là hiệu trưởng của trường – nói lời xin lỗi do chưa thể trao phần thưởng  tới cho 225 học sinh đạt thành tích trong học tập, bởi giấy khen không sở hữu chữ ký của lãnh đạo nhà trường.

“Hơn 30 năm ở trong ngành giáo dục, lần khiến  tôi đau đớn lúc nhìn cảnh học sinh của bản thân buồn bã ra về khi mà trên tay chẳng có nổi phần thưởng xứng đáng. Có  những em còn khóc với cha mẹ ngay sau đấy”, bà Niêm nói.

Ngoài học sinh chưa  được nhận phần thưởng, trường còn có thêm 4 giáo viên đạt  được thành tích trong học tập, giảng dạy cũng chưa được vinh danh.

Theo như bà Niêm, tháng 8/2011, bà  đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo  tại huyện Vĩnh Thuận bổ nhiệm về  làm hiệu trưởng (5 năm). Hiện, nay đã hết thời hạn mà bà không được tái bổ nhiệm chức vụ.

“Về mặt pháp lý thì tôi không còn là hiệu trưởng của nhà trường, không thể tiến hành ký giấy khen dành cho học sinh với giáo viên của trường”, bà Niêm nói đồng thời cho biết cũng chẳng thể ủy quyền để cho hiệu phó ký thay. Trước đấy, trường đã báo cáo lên các ngành chức năng tuy nhiên đơn vị quản lý chưa phản hồi.

Ông Phạm Văn Hậu  hiện đang là Phó Chủ tịch của UBND huyện Vĩnh Thuận – cho hay, do ông đi học  trong nhiều tháng qua nên chưa nắm được sự việc. “Sáng mai, huyện  sẽ có cuộc họp thường kỳ, tôi sẽ đề nghị Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo lại  để có hướng xử lý cho sự việc”, ông Hậu nói.

Bà Niêm  vẫn chưa được tái bổ nhiệm bởi do đoàn thanh tra của huyện vào  tháng 2/2016 kết luận rằng trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 sở hữu 4 giáo viên sai phạm, buộc  phải trả ngân sách với hơn 16 triệu đồng. Với vai trò là một người quản lý, bà Niêm cũng sẽ bị kỷ luật khiển trách.

Tuy nhiên, vào hồi cuối tháng 3, huyện đã thu hồi lại quyết định kỷ luật với bà Niêm. Phòng giáo dục sau đấy lấy ý kiến để  tiến hành bổ nhiệm lại chức hiệu trưởng dành cho bà nhưng chưa đạt.