Home » Du Lịch » Check-in trên con đường  xuyên qua biển chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 500km (Phần 1)

Đảo Điệp Sơn lôi cuốn bởi vẻ đẹp hoang sơ và đặc biệt  đó là con đường nổi  liền giữa đại dương độc đáo nhất ở Việt Nam. 

Cách TP Hồ Chí Minh  đến gần 500 km, đảo Điệp Sơn (nằm tại trong vùng biển thuộc  về vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa) đang trở thành một  điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ,  được nằm chơi vơi tại  trong vùng biển thuộc về vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây mời gọi những ai đã từng mang trong mình  về giấc mơ chinh phục đại dương  sẽ trông mong việc  sắp xếp hành lý, xách  theo ba lô và đi bởi vì con đường độc nhất vô nhị tại Việt Nam khi mà bạn có thể… đi bộ để xuyên qua biển.

Hành trình để khám phá hòn đảo được bắt đầu từ thị trấn tên Vạn Giã. Sau vài phút  được lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn  đầy xinh đẹp dần dần xuất hiện, cắt hình vô cùng rõ nét tại trên đường chân trời.

Thời điểm lý tưởng du lịch đảo Điệp Sơn

Thời điểm đẹp nhất để bạn du lịch tới đảo Điệp Sơn đó là từ tháng 12 tới tháng 6. Vào trong khoảng thời gian này biển khá là  êm dịu và trong xanh, do vậy các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm bớt được nhiều khó chịu khi phải di chuyển bằng tàu.

Tuy nhiên, Điệp Sơn tại những thời điểm khác cũng mang nhiều nét đẹp riêng. Nếu như đã lên kế hoạch để thăm thú Điệp Sơn vào khoảng trong  thời gian từ tháng 7 – tháng 11, thì các bạn nên xem kỹ về dự báo thời tiết để có được một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Ăn uống và lưu trú

Trước đây thì đảo Điệp Sơn rất  là hoang sơ và không  được phát triển nhiều về mặt  du lịch. Nhưng hiện tại, ở trên đảo đã có nhiều dịch vụ nhà hàng, thậm chí là có cả mô hình về nhà hàng bè nổi. Nếu như bạn muốn nghỉ lại qua đêm  ở tại Điệp Sơn thì bạn có thể thuê  lều hay chòi ngay tại trên con đường với mức giá vào khoảng 200.000- 400.000 đồng/ ngày có thể để tha hồ ngắm nhìn  mặt biển về đêm. Ngoài ra, du khách cũng  có thể mang theo lều và cắm trại ở trên biển hay ngủ homestay tại nhà dân với đầy đủ những dịch vụ cần thiết.

Tại các buổi họp chợ dọc theo bờ biển, bạn có thể mua được hải sản do ngư dân tự đánh bắt được gồm cá, mực, tôm… rồi sau đó tổ chức tiệc BBQ ngay tại trên bãi biển.

(Còn tiếp)